Dấu hiệu Pin điện thoại bị phồng, mẹo phát hiện và xử lý

Pin điện thoại bị phồng

Pin điện thoại bị phồng – Bạn có biết, chiếc pin trong điện thoại chính là nguồn cung cấp và lưu trữ năng lượng cho điện thoại, pin điện thoại sẽ quyết định độ mượt và các hiệu năng hoạt động của điện thoại. Các bạn sử dụng điện thoại, nếu sạc sai cách thì có thể dẫn tới tình trạng toàn bộ pin bị phồng và gây nguy hiểm cho tính mạng người dùng. Tại đây Phụ kiện Ngọc Tài sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể nhận biết kịp thời xem thêm bị phồng không và có thêm hướng xử lý phù hợp khi pin điện thoại bị phồng.

pin điện thoại bị phồng

Pin điện thoại bị phồng sẽ nguy hiểm như thế nào?

Hầu hết điện thoại smartphone đều đang sử dụng loại pin dạng công nghệ Lithium lon. Ưu điểm của loại pin điện thoại này chính là khả năng lưu trữ điện năng khá cao, pin không có hiệu ứng nhớ và rủi ro hư hỏng thấp hơn. Thế nhưng loại pin công nghệ Lithium lon lại có mức độ toả nhiệt, làm nóng điện thoại khá cao. Nguyên nhân là vì pin điện thoại có chứa các tế bào pin nằm kế nhau và có cell pin nằm gần với vỏ bọc bên ngoài khiến toả nhiệt độ mạnh hơn. Bởi có cấu trúc như vậy, pin công nghệ Lithium lon phải chịu nén áp suất cao, toả nhiệt mỗi lúc điện thoại hoạt động vượt công suất hoặc khi đang sạc.

Ngoài ta, những dạng pin Lithium lon dễ phồng và khi bị phồng sẽ gây quá tải nhiệt độ khiến điện thoại bị giảm tuổi thọ rõ rệt. Lúc này, pin bị phồng và sinh ra loạt tế bào pin cùng hỗn hợp khí điện phân, đây là loại khí gây cháy nổ nguy hiểm tới tinh mạng con người. Vì vậy, khi phát hiện pin điện thoại bị phồng, toả nhiệt độ, bạn cần biết đó là dấu hiệu nhận biết về nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ và thương tích cho người dùng điện thoại.

công nghệ Lithium

Pin điện thoại bị phồng có các dấu hiệu thường gặp

Căn cứ vào tình trạng và mức độ pin điện thoại bị phồng, Phụ kiện Ngọc Tài muốn chia sẻ với bạn các dấu hiệu nhận biết bạn có thể tự quan sát và cảm nhận. Bạn không cần phải mở linh kiện chiếc điện thoại vẫn có thể kiểm tra được mức độ phồng pin.

Dấu hiệu thường gặp:

– Điện thoại bắt đầu xuất hiện màn hình hình có độ kênh/cong lên nhẹ gây khó chịu khi sử dụng.

– Bạn có thể quan sát thời gian sạc pin nhanh đầy hơn và điện thoại bắt đầu nhanh cạn pin.

– Khi bị phồng pin, điện thoại thường xuyên tắt nguồn đột ngột không lí do.

pin điện thoại bị phồng

Lý giải nguyên nhân gây ra hiện tượng pin bị chai hoặc bị phồng trên điện thoại

Bạn nên hiểu rằng hiện tượng pin chai hay pin điện thoại bị phồng đều có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại có pin bị chai, phồng chính là:

– Sử dụng điện thoại quá tải, sử dụng đến lúc điện thoại tắt nguồn với tấn xuất liên tục, thường xuyên.

– Sạc điện thoại sử dụng sạc pin là loại sạc kém chất lượng không rõ nguồn gốc.

– Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vừa chơi và vừa sạc làm nhiệt độ pin điện thoại tăng cao rõ rệt.

– Pin điện thoại bị thay thế bằng loại pin kém chất lượng và không được kĩ thuật viên bảo hành bảo trì.

pin điện thoại bị phồng

Khi điện thoại bị phồng pin, chai pin bạn nên khắc phục như thế nào?

Dưới đây là những mẹo dễ làm mà người dùng nên sử dụng để bảo vệ pin điện thoại tốt hơn:

– Không để lin điện thoại hạ thấp xuống dưới 10%

– Luôn sử dụng các loại sạc điện thoại chính hãng chất lượng

– Không nên sử dụng điện thoại quá tải và sạc điện thoại qua đêm

– Khi pin điện thoại yếu, tiếp tục sử dụng khiến cơ chế bảo vệ pin yếu đi, điện thoại có thể gây toả nhiệt cao, gây cháy nổ thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

pin điện thoại bị phồng

 Lưu ý: Nếu như điện thoại của bạn sử dụng dạng pin rời, người dùng thường dễ tháo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc tháo lắp cần tránh làm lớp vỏ pin điện thoại hư hại, tránh làm phần khí trong pin thoát ra.

Đối với việc thay thế pin điện thoại mới, hãy chú ý lựa chọn loại pin chính hãng, chất lượng và an toàn nhất. Nếu sử dụng những loại pin rời kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, pin điện thoại có thể gây các hư hỏng nặng cho điện thoại.

Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong quá trình nhận biết và khắc phục hiện tượng pin điện thoại bị phồng và chai pin. Hãy share và đọc thêm về Phụ hiện Ngọc Tài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Xin chào, Phụ kiện Ngọc Tài có thể giúp gì cho bạn ạ!
Gọi ngay