Mẹo làm wifi kết nối mạnh hơn cho các dòng điện thoại hiệu quả

Kết nối wiffi mạnh hơn

Kết nối wifi mạnh hơn– Những tips hay ho giúp kết nối wifi mạnh hơn cho điện thoại chính là thông tin hữu ích bất cứ người dùng nào cũng quan tâm.
Nếu như bạn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng điện thoại và kết nối wifi, đừng bỏ qua thông tin Phụ kiện Ngọc Tài tổng hợp giúp bạn nhé!

Kết nối wifi mạnh

Phải làm gì khi Iphone của bạn không kết nối Wiffi?

Iphone kết nối wifi, đối với Iphone, có nhiều khó khăn khi chuẩn đoán và giải quyết về các trục trặc trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Dòng điện thoại iPhone tuy có “ xịn sò “ đến đâu thì vẫn có lúc gặp một số hỏng hóc như: đơ máy, lag bàn phím, không kết nối wifi, Iphone kết nối wifi, iphone không thể sạc,… Hầu như người dùng đều phải mất chi phí bảo hành , sữa chữa khi gặp phải vấn đề này.
Khi người dùng điện thoại nắm rõ nguyên nhân hư hỏng có thể tự khắc phục ngay tại nhà mà không cần mất công đem đến tiệm sữa chữa điện thoại.

Khi iphone của bạn không thể kết nối wifi, điều bạn nên làm đầu tiên chính là kiểm tra xem lỗi nằm ở iphone hay sự cố từ bộ định tuyến không dây (wifi).

Nếu iPhone của bạn không kết nối với bất kỳ mạng không dây nào, hãy thử XOÁ TẤT CẢ CÁC MẠNG WIFI được lưu trữ trên iphone của bạn. Và thử kết nối mới.
Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên xem lại ở phần Cài đặt ở mục Chuẩn đoán sự cố phần cứng.

Iphone kết nối Wifi

Cách khắc phục đơn giản nhất

Để kết nối wifi mạnh hơn hãy thử những cách dưới đây:

– Nếu bạn chưa tắt, hãy thử tắt nguồn iPhone và bộ định tuyến Wi-Fi rồi bật lại.
– Trên iPhone của bạn, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nút trượt để tắt nguồn xuất hiện. Trượt trên màn hình bằng ngón tay của bạn và đợi iPhone của bạn tắt nguồn. Có thể mất 15 giây trở lên để iPhone của bạn tắt nguồn. Tiếp đó, hãy cố gắng giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình nhé!

Thủ thuật kiểm tra và khắc phụ bộ định tuyến Wifi: rút dây nguồn và cắm sạc lại. Sau khi bộ định tuyến của bạn khởi động lại, hãy thử kết nối lại iPhone của bạn với Wi-Fi.

Nếu iphone kết nối với wifi có nghĩa là đã xảy ra sự cố với phần mềm tích hợp của bộ định tuyến không dây.

Cũng giống như trên iPhone và máy tính, phần mềm được tích hợp trong bộ định tuyến không dây của bạn có thể bị lỗi. Bộ định tuyến vẫn có thể phát sóng mạng Wi-Fi nhưng phần mềm tích hợp không phản hồi khi thiết bị cố gắng kết nối.

Nếu việc đặt lại bộ định tuyến không dây khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem có phiên bản update cập nhật phần mềm mới nhất.Các bản cập nhật phần mềm có thể ngăn sự cố quay trở lại.

Xem thêm: Các phương pháp khắc phục vấn đề iPhone không nhận sạc

Iphone kết nối Wifi với tất cả mạng- Ngoại trừ một mạng

Lúc này, việc chẩn đoán sự cố của iphone và wifi trở nên rất khó khăn, đặc biệt là trong Apple Store. Thông thường, người dùng iphone không thể tự sửa chữa hay khắc phục trường hợp wifi bị mất kết nối với duy nhất một mạng wifi. Điều tốt nhất mà nhân viên kỹ thuật viên có thể làm là đưa ra một số lời khuyên chung chung, đặt lại một số cài đặt. Một trong những lợi ích chính của iPhone và điều mà những người yêu thích máy tính luôn phàn nàn, đó là nó đơn giản và do đó Iphone bị hạn chế về khả năng “đi sâu” để chẩn đoán sự cố của người dùng. Chiếc điện thoại Iphone của bạn không giống như máy Mac hoặc PC, không thể hiển thị danh sách các mạng Wi-Fi mà nó đã lưu trong nhiều năm.

Nếu iphone mất kết nối với wifi có nghĩa là đã xảy ra sự cố với phần mềm tích hợp của bộ định tuyến không dây. Cũng giống như trên iPhone và máy tính, phần mềm được tích hợp trong bộ định tuyến không dây của bạn có thể bị lỗi. Nếu việc đặt lại bộ định tuyến không dây khắc phục được sự cố, bạn có thể muốn kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem có bản cập nhật phần mềm cho bộ định tuyến của mình hay không. Khi iPhone và các thiết bị khác của bạn kết nối với Wi-Fi, bộ định tuyến không dây của bạn sẽ gán cho mỗi thiết bị một địa chỉ riêng biệt.

Mọi thứ trên internet đều có địa chỉ IP duy nhất của riêng nó.Đôi khi, iPhone của bạn sẽ không kết nối với Wi-Fi vì bộ định tuyến không dây của bạn sẽ không gán địa chỉ cho iPhone của bạn theo cách mà nó thường hoạt động. Đây chỉ là lỗi thường gặp của hầu hết thiết bị thông minh. Một lý do hiếm gặp hơn khiến iPhone của bạn không kết nối được với Wi-Fi là thiết bị của Apple dường như gặp khó khăn với bảo mật TKIP.

Chẩn đoán sự cố phần cứng trên điện thoại Iphone: Nếu bạn đã Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của mình và nó hoàn toàn không kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, hãy thử khôi phục bản sao lưu iphone để kết nối wifi mạnh hơn.

Kết nối wifi mạnh hơn

Mẹo hay để điện thoại Android kết nối Wifi mạnh hơn, nhanh hơn

Điện thoại Android kết nối wifi, để Wi-Fi hoạt động trên điện thoại Android của bạn yêu cầu hai bước. Trước tiên, bạn phải kích hoạt Wi-Fi bằng cách bật kết nối không dây của điện thoại WI-Fi. Điều cần làm tiếp theo là kết nối với một mạng không dây cụ thể.

Điện thoại Android kết nối wifi
Kích hoạt Wi-Fi bằng cách:
Làm theo các bước sau để kích hoạt Wi-Fi trên điện thoại Android của bạn:
-> Trên Màn hình chính, chạm vào biểu tượng Ứng dụng
-> Mở ứng dụng Cài đặt.
-> Đảm bảo rằng biểu tượng điều khiển chính Wi-Fi đang bật.
->Nếu không, hãy trượt điều khiển chính từ Tắt sang Bật để kích hoạt đài Wi-Fi của điện thoại.

Nếu bạn đã định cấu hình điện thoại của mình để kết nối với mạng không dây khả dụng, điện thoại sẽ tự động được kết nối. Nếu không, bạn phải kết nối với mạng có sẵn, mạng này sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

Không giống như mạng di động, tín hiệu phát sóng của mạng Wi-Fi chỉ đi xa cho đến nay. Sử dụng Wi-Fi khi bạn định ở lại một vị trí trong một thời gian. Nếu bạn đi lang thang quá xa, điện thoại của bạn sẽ mất tín hiệu và bị ngắt kết nối.

Kết nối Wifi mạnh hơn (Kết nối qua WPS)

Nhiều bộ định tuyến Wi-Fi có WPS, viết tắt của Wi-Fi Protected Setup. Đó là một hệ thống ủy quyền mạng thực sự đơn giản và khá an toàn. Nếu bộ định tuyến không dây có WPS, bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng kết nối wiffi mạnh hơn với điện thoại

Để tạo kết nối WPS, hãy chạm vào nút kết nối WPS trên bộ định tuyến. Nút có nhãn WPS hoặc có biểu tượng WPS. Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập màn hình Wi-Fi trong ứng dụng cài đặt. Chạm vào biểu tượng WPS để kết nối với mạng.

Nếu WIFI WPS yêu cầu mã PIN (Mã số nhận dạng cá nhân), hãy chạm vào biểu tượng Dòng hành động trên màn hình cài đặt Wi-Fi và chọn mục Nhập mã pin WPS.

Kết nối qua WPS

Làm thế nào để cải thiện đường truyền không dây (Wifi) về mạnh hơn?

Có hàng tỷ bộ định tuyến không dây khác nhau ngoài kia, Phụ kiện Ngọc Tài sẽ hướng dẫn bạn cách cơ bản thường dùng nhất để đặt lại bộ định tuyến ( wifi ).
Cách phổ biến và dễ dàng để bạn cái đặt về mặc định ban đầu đó là cắm sạc kết nối nguồn điện. À nhấn nút khởi động trong khoảng 15 giây.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất và tìm kiếm số kiểu máy của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thiết lập hoặc hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất.

Khi bạn thiết lập bộ định tuyến không dây, bạn có thể sử dụng cùng một tên cho mạng không dây và cùng một mật khẩu như trước đây. Thử kết nối lại mạng với iPhone của bạn. Nếu nó kết nối, chúng ta đã xác định được sự cố là do bộ định tuyến không dây.

bộ định tuyến

Làm thế nào khi Wifi chậm, ngắt quãng, mất kết nối Wifi?

Bất kì ai cũng đều không thoải mái mỗi lúc đang chơi game, lướt facebook hay xem phim nhưng bỗng nhiên wifi chậm chạp, mất tín hiệu.

Iphone kết nối wiffi

Phụ kiện Ngọc Tài mời bạn tham khảo một số cách hay ho có thể giúp Kết nối wifi mạnh hơn như:

– Cài đặt và thử update ( nâng cấp) phần mềm của router
– Thử thay đổi mạng wifi khác hoặc thay đổi băng tần Router
– Kiểm tra và Kiểm soát băng thông
– Ngoài ra, thay đổi cập nhật mật khẩu wifi có thể giúp tốc độ được cải thiện hơn rất nhiều.

Lưu ý: nếu trong khu vực nhà bạn có sử dụng một số thiết bị tín hiệu, gây nhiễu, thiết bị kết nối không dây, … cũng có thể gây mất kết nối wifi trên điện thoại.
Các thiết bị phát sóng, gây nhiễu thường sử dụng số băng tầm trong khoảng 2.4GHz, bạn nên thay đổi chỉ số băng tần lên khoảng 5GHz để khắc phục tình trạng kết nối wifi kém, ngắt quãng…

Trên đây là một số mẹo hay về kết nối wiffi mạnh hơn mà Phụ Kiện Ngọc Tài muốn chia sẻ giúp trải nghiệm online của các bạn tuyệt vời hơn. Cùng tham khảo thêm một số mẹo hay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Xin chào, Phụ kiện Ngọc Tài có thể giúp gì cho bạn ạ!
Gọi ngay