Các phương pháp khắc phục vấn đề iPhone không nhận sạc

iPhone không nhận sạc

iPhone không nhận sạcỞ thời đại công nghệ mới này luôn đi kèm với những thiết bị có tính năng hiện đại. Ngày càng được nâng cấp từ phiên bản này qua phiên bản khác, từ thiết kế đến cấu hình điện thoại. Đặc biệt là Apple liên tục cho ra mắt các dòng điện thoại Iphone được tối ưu nhất. Mặc dù Apple luôn cải tiến và hoàn thiện các tính năng cho điện thoại iPhone nhưng quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi những lỗi cho người dùng, đặc biệt là các như: Điện thoại Iphone không nhận sạc, nút home không hoạt động, điện thoại bị lag, …Bài viết này Phụ kiện Ngọc Tài chia sẻ kinh nghiệm và cách khắc phục khi điện thoại iPhone không nhận sạc.

Iphone không nhận sạc

Nguyên nhân và dấu hiệu dẫn đến iPhone không nhận sạc

Trong quá trình dùng điện thoại iPhone, bạn có thể gặp nhiều sự cố dẫn đến tình trạng iPhone không nhận sạc. Và dưới đây là một số nguyên nhân khiến iphone sạc không vào pin là:

 • Cổng kết nối điện thoại bị hư hỏng, hoặc trong quá trình sử dụng người dùng không vệ sinh máy khiến bụi bẩn tích tụ và bám vào, làm cho các thanh đồng bên trong iPhone không nhận sạc. Bên cạnh đó, có thể dẫn đến hư hỏng cổng sạc, bị rỉ. Để tránh bị hư cổng sạc, người dùng cần  phải vệ sinh cổng sạc thường xuyên để điện thoại bạn hoạt động ổn định.
 • Bộ sạc hư, bộ sạc không chính hãng: iPhone không nhận sạc cũng có thể do bộ sạc chất lượng kém, hư hỏng, và không phải là hàng chính hãng.
 • Pin bị hỏng, vân đề này là do người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc và cắm sạc điện thoại qua đêm sẽ ảnh hưởng đến máy không iPhone không nhận sạc.
 • Phần mềm xung đột với nhau: lỗi này thường ảnh hưởng và làm cản trở quá trình sạc pin điện thoại của bạn. Trong khi sử dụng người dùng có thể vô tình cài đặt hay cập nhật phần mềm, hay ứng dụng gây ảnh hưởng đến điện thoại.
 • Hệ điều hành cũ, không cập nhật: Apple liên tục nâng cấp các phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị cũ của khách hàng nhằ để hỗ trợ và mang lại các tính năng mới mẻ, có lợi và có thể giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, khôi phục và nâng cấp các tính năng cũ. Nếu người dùng không cập nhật hệ điều hành mới có thể phát hiện lỗi Iphone không nhận sạc, máy thường xuyên báo lỗi.

Iphone không nhận sạc

Những cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Khi gặp trường hợp khiến iPhone không nhận sạc, người dùng có thể thử các cách sau:

 • IPhone ngắt sạc và kết nối lại: máy không nhận có thể do thao tác của người dùng khi kết nối điện thoại chưa tốt. Người dùng nên rút cục sạc ra sau đó cắm sạc lại 1 ổ cắm mới, vì có thể có trường hợp ổ cắm của bạn bị hư.
 • Người dùng nên thay bộ sạc khác của Iphone để cắm thử. Nếu nguyên nhân không phải do ổ điện thì có khả năng cao là do bộ sạc của bạn đã bị  hư. Bạn nên thay bộ sạc mới, khi mua bộ sạc mới bạn nên sử dụng bộ sạc Iphone đúng dòng máy, lựa chọn bộ sạc chính hãng, tránh chọn mua những bộ sạc rẻ tiền,  không được bảo hành, chất lượng kém và không rõ nguồn gốc.
 • Kiểm tra xem có nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc: khi cổng bị ướt, iPhone không nhận sạc, do Apple có tính năng ngừng thu nhận sóng, nguồn điện khi cổng sạc bị ướt, để đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh hư hỏng, hay cháy nổ. Để bảo vệ bộ sạc luôn trong tình trạng khô ráo người dùng nên dùng khăn khô hoặc bông tăm để vệ sinh, lau chùi bụi bẩm cho bộ sạc.
 • Khởi động lại thiết bị: bất kỳ sự cố nào xảy ra trên thiết bị, người dùng cũng nên thử cách này. Khi khởi động lại điện thoại, máy sẽ tự động khôi phục khi gặp sự cố mà không làm ảnh hưởng hay mất dữ liệu của máy. Người dùng chỉ cần nhấn nút khởi động điện thoại cho đến khi màn hình hiển thị dòng chữ để tắt nguồn. Và sau đó khi khởi động mà máy vẫn sạc không vào pin thì rất có thể máy bị lỗi phần cứng bên trong dẫn đến tình trạng này.
 • Kiểm tra chất lượng pin của điện thoại: Hãy kiểm tra thông tin liên quan đến pin trong phần cài đặt, để có thể biết được dấu hiệu chai pin hay phồng pin trong quá trình sử dụng xem xét các ký hiệu, chân cắm cũng như lượng pin trong máy bị giảm đi. Để được biết là nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc.
 • Nếu tất cả các cách trên vẫn không khắc phục được và giải quyết được tình trạng sạc không vào pin thì rất có thể điện thoại của người dùng đã bị hư phần cứng. Trong vấn đề này, người dùng cần tìm địa chỉ sửa chữa, công nghệ thay thế mới có thể hỗ trợ nhanh chóng vấn đề không nhận máy.

Iphone không nhận sạc

Bài viết trên đã giải thích về các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Iphone không nhận sạc. Để biết thêm các mẹo hay về dòng điện thoại Iphone hãy theo dõi fanpge của Phụ kiện Ngọc Tài BMT nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Xin chào, Phụ kiện Ngọc Tài có thể giúp gì cho bạn ạ!
Gọi ngay