Tại sao iPhone nhanh hết pin? Cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone nhanh hết pin

Tại sao iPhone nhanh hết pin? hãy cùng Ngọc Tài BMT tìm hiểu nhé!

Phần lớn các vấn đề về pin của iPhone đều liên quan đến phần mềm.

iPhone nhanh hết pin, thực tế điện thoại của bạn theo dõi và ghi lại vị trí của bạn ở mọi nơi bạn đến. Điều đó sử dụng rất nhiều thời lượng pin. Các chức năng trên điện thoại đều hoạt động dẫn đến tình trạng iPhone nhanh hết pin hơn. Cùng Phụ kiện Ngọc Tài xem xét một số các hoạt động mà Iphone hoạt động dẫn đến PIN Iphone nhanh hết nhé!

Đẩy thư

Khi thư của bạn được đặt để đẩy , điều đó có nghĩa là iPhone của bạn duy trì kết nối liên tục với máy chủ email của bạn để máy chủ có thể ngay lập tức đẩy thư đến iPhone của bạn ngay khi nó đến. Nghe có vẻ tốt, phải không? Sai lầm.

Một thiên tài hàng đầu của Apple đã giải thích với tôi như thế này: Khi iPhone của bạn được thiết lập để đẩy, nó liên tục hỏi máy chủ, “Có thư không? Có thư không? Có thư không? ”, Và luồng dữ liệu này khiến pin của bạn hết rất nhanh. Máy chủ trao đổi là những kẻ vi phạm tuyệt đối tồi tệ nhất, nhưng  mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc thay đổi cài đặt này.

 Cách khắc phục thư đẩy

Để khắc phục sự cố này, bạn nên thay đổi iPhone của bạn từ đẩy sang tìm nạp.  Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều pin bằng cách yêu cầu iPhone kiểm tra thư mới sau mỗi 15 phút thay vì mọi lúc.

 1. Đi tới Cài đặt -> Thư -> Tài khoản .
 2. Nhấn vào  Tìm nạp dữ liệu mới .
 3. Tắt Đẩy ở đầu màn hình.
 4. Cuộn xuống dưới cùng và chọn  Cứ 15 phút trong Tìm nạp .
 5. Nhấn vào từng tài khoản email riêng lẻ và nếu có thể, hãy thay đổi nó thành Tìm nạp .

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng việc chờ đợi một vài phút để có một email đến là giá trị của việc cải thiện đáng kể tuổi thọ pin iPhone của bạn và khắc phục được iPhone nhanh hết pin.

 Tắt định vị

Dịch vụ Định vị là một phần của điều khiến iPhone trở thành một thiết bị tuyệt vời, vì vậy tôi muốn nói rõ: Tôi không khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Dịch vụ Định vị.

Tôi sẽ chỉ cho bạn các dịch vụ ẩn liên tục làm hao pin của bạn và tôi sẵn sàng cá rằng bạn thậm chí chưa bao giờ nghe nói về hầu hết chúng. Tôi tin rằng điều quan trọng là  bạn phải chọn những chương trình và dịch vụ nào có thể truy cập vị trí của bạn, đặc biệt là do mức  tiêu hao pin đáng kể và  các vấn đề về quyền riêng tư cá nhân  đi kèm với iPhone của bạn, ngay lập tức.

iPhone nhanh hết pin

Hình 1. Dịch vụ Định vị là một phần của điều khiến iPhone

Xem thêm: Sửa màn hình cảm ứng bị liệt, không hoạt động trên di động

Cách khắc phục dịch vụ vị trí

 1.  Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí .
 2. Nhấn vào  Chia sẻ vị trí của tôi . Nếu bạn muốn có thể chia sẻ vị trí của mình với gia đình và bạn bè trong ứng dụng Tin nhắn, thì hãy để chế độ này, nhưng hãy cẩn thận:  Nếu ai đó muốn theo dõi bạn, đây là cách họ sẽ thực hiện.
 3. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn:  Dịch vụ hệ thống . Hãy làm rõ một quan niệm sai lầm phổ biến ngay lập tức: Hầu hết các cài đặt này đều nhằm mục đích gửi dữ liệu đến  Apple để tiếp thị và nghiên cứu.  Khi chúng tôi tắt chúng, iPhone của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như mọi khi.
  • Tắt  mọi thứ  trên trang trừ SOS khẩn cấp ,  Tìm iPhone của tôi (để bạn có thể xác định vị trí của nó nếu nó bị mất) và Hiệu chỉnh Chuyển động & Khoảng cách (nếu bạn muốn sử dụng iPhone của mình làm máy đếm bước đi – nếu không, hãy tắt nó đi). IPhone của bạn sẽ hoạt động chính xác như trước đây. La bàn sẽ vẫn hoạt động và bạn sẽ kết nối tốt với các tháp di động – chỉ là Apple sẽ không nhận được dữ liệu về hành vi của bạn.
  • Nhấn vào Vị trí quan trọng . Bạn có biết iPhone của bạn đã theo dõi bạn  ở mọi nơi  bạn đến? Bạn có thể tưởng tượng sự căng thẳng quá mức mà điều này gây ra cho pin của bạn. Tôi khuyên bạn nên tắt  Vị trí quan trọng . Nhấn vào  <Dịch vụ hệ thống để quay lại menu Dịch vụ hệ thống chính.
  • Tắt tất cả các công tắc trong  Cải tiến sản phẩm . Những thông tin này chỉ gửi thông tin để giúp Apple cải thiện sản phẩm của họ chứ không phải giúp iPhone của bạn chạy hiệu quả hơn.
  • Cuộn xuống dưới cùng và bật Biểu tượng thanh trạng thái . Bằng cách đó, bạn sẽ biết vị trí của mình đang được sử dụng khi một mũi tên nhỏ xuất hiện bên cạnh pin của bạn. Nếu mũi tên đó luôn ở trên, có lẽ có điều gì đó không ổn. Nhấn vào  <Dịch vụ vị trí để quay lại menu Dịch vụ vị trí chính.
 4. Tắt Dịch vụ vị trí cho các ứng dụng không cần biết bạn đang ở đâu.
  • IMG_0743Những điều bạn cần biết: Nếu bạn nhìn thấy mũi tên màu tím bên cạnh một ứng dụng, tức là nó đang sử dụng vị trí của bạn. Mũi tên màu xám có nghĩa là nó đã sử dụng vị trí của bạn trong vòng 24 giờ qua và mũi tên viền màu tím có nghĩa là nó đang sử dụng hàng  rào địa lý  (sẽ tìm hiểu thêm về hàng rào địa lý ở phần sau).
  • Chú ý đến bất kỳ ứng dụng nào có mũi tên màu tím hoặc xám bên cạnh chúng. Các ứng dụng này có cần biết vị trí của bạn để hoạt động không? Nếu họ làm vậy, điều đó hoàn toàn tốt – hãy để họ yên. Nếu không, hãy nhấn vào tên của ứng dụng và chọn  Không bao giờ để ngăn ứng dụng tiêu hao pin của bạn một cách không cần thiết.

Đóng ứng dụng của bạn

Một hoặc hai ngày một lần, bạn nên đóng ứng dụng của mình để tránh iPhone nhanh hết pin . Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ phải làm điều này và hầu hết các nhân viên của Apple sẽ không bao giờ nói rằng bạn nên làm. Nhưng thế giới của iPhone không hoàn hảo – nếu có, bạn sẽ không đọc bài viết này.

Ứng dụng không đóng khi tôi quay lại màn hình chính?

Bạn phải chuyển sang chế độ tạm ngừng và được tải trong bộ nhớ để khi bạn mở lại chúng, bạn sẽ tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại. Chúng tôi không sống trong iPhone Utopia: Có một thực tế là các ứng dụng có lỗi.

Rất nhiều vấn đề tiêu hao pin xảy ra khi một ứng dụng được  cho là đóng, nhưng không. Thay vào đó, ứng dụng bị treo ở chế độ nền và pin iPhone của bạn cạn kiệt mà bạn không hề hay biết.

Ứng dụng bị treo cũng có thể khiến iPhone của bạn bị nóng. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy xem bài viết của tôi có tên  Tại sao iPhone của tôi bị nóng?  để tìm ra lý do và sửa chữa nó cho tốt.

Cách đóng ứng dụng của bạn

Nhấp đúp vào nút Home (iPhone không có Face ID) hoặc vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình (iPhone có Face ID) để mở trình chuyển đổi ứng dụng iPhone . Trình chuyển đổi ứng dụng cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng được lưu trữ trong bộ nhớ của iPhone. Để duyệt qua danh sách, hãy dùng ngón tay vuốt sang trái hoặc phải. Tôi cá là bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu ứng dụng được mở!

Để đóng một ứng dụng, hãy sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên trên ứng dụng và đẩy nó ra khỏi đầu màn hình. Bây giờ bạn đã  thực sự đóng ứng dụng và nó không thể tiêu hao pin của bạn trong nền. Việc đóng ứng dụng của bạn  không bao giờ  xóa dữ liệu hoặc gây ra bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào – nó chỉ có thể giúp bạn có được thời lượng pin tốt hơn.

iPhone nhanh hết pin

Hình 2. Đóng ứng dụng khi không sử dụng để tránh iPhone nhanh hết pin

Thông báo: Chỉ sử dụng những người bạn cần

Tất cả chúng ta đã nhìn thấy các câu hỏi trước khi khi chúng ta mở một ứng dụng cho lần đầu tiên: “ App  xin gửi đến bạn thông báo đẩy”, và chúng ta chọn OK hoặc không cho phép . Ít người nhận ra tầm quan trọng của việc cẩn thận với những ứng dụng bạn đồng ý.

Khi bạn cho phép một ứng dụng gửi cho bạn Thông báo đẩy, bạn đang cấp cho ứng dụng đó quyền tiếp tục chạy trong nền để nếu có điều gì đó xảy ra mà bạn quan tâm (như nhận được tin nhắn văn bản hoặc đội bạn yêu thích thắng một trò chơi), ứng dụng đó có thể gửi cho bạn một cảnh báo để cho bạn biết. Thông báo là tốt, nhưng chúng làm hao pin. Chúng tôi cần được thông báo khi nhận được tin nhắn văn bản, nhưng điều quan trọng là  chúng tôi phải chọn những ứng dụng khác được phép gửi thông báo cho chúng tôi.

Cách sửa thông báo

Đi tới Cài đặt -> Thông báo và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng của mình. Bên dưới tên của mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy  Tắt hoặc loại thông báo mà ứng dụng được phép gửi cho bạn:  Huy hiệu, Âm thanh hoặc Biểu ngữ . Bỏ qua các ứng dụng có thông báo  Tắt và xem qua danh sách. Khi bạn tiếp tục, hãy tự hỏi mình câu hỏi này: “Tôi có cần nhận thông báo từ ứng dụng này khi ứng dụng không mở không?”

iPhone nhanh hết pin

Hình 3. Chỉ sử dụng những người bạn cần (iPhone nhanh hết pin)

Nếu câu trả lời là có, hãy để nguyên mọi thứ. Hoàn toàn ổn khi cho phép một số ứng dụng thông báo cho bạn. Nếu câu trả lời là không, bạn nên tắt thông báo cho ứng dụng đó.

Để tắt thông báo, hãy nhấn vào tên của ứng dụng và tắt nút gạt bên cạnh  Cho phép thông báo . Ở đây cũng có các tùy chọn khác nhưng chúng không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn. Nó chỉ quan trọng nếu thông báo tắt hoặc bật.

Tắt các tiện ích mà bạn không sử dụng

Widget là những “ứng dụng nhỏ” liên tục chạy trong nền iPhone của bạn để giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin cập nhật từ các ứng dụng yêu thích của mình. Theo thời gian, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể bằng cách tắt các widget mà bạn không sử dụng. Nếu bạn không bao giờ sử dụng chúng, bạn có thể tắt tất cả.

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 14 trở lên, hãy nhấn và giữ vào một tiện ích mà bạn muốn xóa, sau đó chạm vào  Xóa Tiện ích -> Xóa .

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13 trở lên, hãy chuyển đến Màn hình chính,  vuốt từ trái sang phải cho đến khi bạn truy cập vào các widget. Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào nút Chỉnh sửa hình tròn  để xem danh sách các widget mà bạn có thể thêm hoặc xóa trên iPhone của mình. Để xóa một tiện ích, hãy nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ ở bên trái.

Tắt điện thoại của bạn mỗi tuần một lần (đúng cách)

Đó là một mẹo đơn giản nhưng rất quan trọng: Tắt và bật lại iPhone của bạn mỗi tuần một lần có thể giải quyết các vấn đề về tuổi thọ pin tiềm ẩn tích tụ theo thời gian. Apple sẽ không bao giờ nói với bạn điều đó bởi vì trong iPhone Utopia, điều đó sẽ không xảy ra.

Trong thế giới thực, tắt nguồn iPhone của bạn có thể giúp giải quyết các sự cố với các ứng dụng bị lỗi hoặc các sự cố kỹ thuật khác có thể xảy ra khi  bất kỳ máy tính nào đã bật trong một thời gian dài.

Giữ cho iPhone của bạn mát mẻ

Theo Apple, iPhone, iPad và iPod được thiết kế để hoạt động từ 32 độ đến 95 độ F (0 độ đến 35 độ C). Điều mà họ không phải lúc nào cũng nói với bạn là việc để iPhone của bạn ở nhiệt độ trên 95 độ F có thể làm hỏng pin vĩnh viễn.

iPhone nhanh hết pin

Hình 4. Cố gắng giữ cho điện thoại bạn được mát, khi sử dụng quá lâu bạn có thể tháo ốp lưng ra (iPhone nhanh hết pin)

Nếu đó là một ngày nắng nóng và bạn đang đi dạo, đừng lo lắng về điều đó – bạn sẽ ổn thôi. Những gì chúng ta đang nói ở đây là  tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cực cao. Đạo đức của câu chuyện: Cũng giống như con chó của bạn, đừng để iPhone của bạn trong một chiếc xe hơi nóng.

Phụ kiện điện thoại Ngọc Tài mong là sau bài viết này các bạn có thể khắc phục được lỗi iPhone nhanh hết pin. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ Phụ kiện điện thoại Ngọc Tài.

————————-
Dễ dàng đặt hàng và liên hệ để biết thêm chi tiết tạihttp://phukienngoctai.vn/
✔️ Fanpage: Phụ Kiện Ngọc Tài BMT
– Chi nhánh 1: 386 Võ Văn Kiệt, Khánh Xuân, BMT
Hotline: 0816.416.416
– Chi nhánh 2: 74 Y Jut, Thành phố Buôn Ma Thuột
Hotline:  0843.90 7979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Xin chào, Phụ kiện Ngọc Tài có thể giúp gì cho bạn ạ!
Gọi ngay